Tập đoàn Sovico là một trong những cổ đông sáng lập và quản trị của những ngân hàng hàng đầu Việt Nam từ những năm 1990 khi mới hình thành những ngân hàng tư nhân đầu tiên.

Hiện nay Sovico là cổ đông lớn nhất của HDBank. HDBank thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ, SME và tiêu dùng hàng đầu, mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tài chính- ngân hàng tiện lợi.

Với hệ sinh thái xanh rộng lớn là tài chính- ngân hàng, bán lẻ, tiêu dùng, hàng không, siêu thị, viễn thông,...  bao gồm khách hàng của Vietjet, HDBank và HD Saison cùng một số đối tác lớn khác, HDBank ghi dấu ấn với tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn ngành nhiều năm liên tục. Đặc biệt 10 năm (2008- 2018), HDBank tăng trưởng vượt bậc tới 20 lần. HDBank được cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s xếp hạng tín nhiệm ở mức B1 với triển vọng ổn định tích cực. Cổ phiếu HDB đang mang lại giá trị tăng trưởng cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, thuộc danh mục chỉ số VN30, thuộc Top 20 cổ phiếu có giá trị vốn hóa và thanh khoản tốt nhất. HDBank nằm trong top 8 những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam theo công bố xếp hạng của Asian Banker.