Subscribe to our newsletter

Đăng ký nhận thông tin

Vui lòng cung cấp email để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Nhấn vào đây để từ chối nhận thông tin

Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý ‘vững tâm - xứng tầm’ của doanh nhân

13/10/2021

Một trong những thành tựu khác của Tập đoàn Sovico trong ứng phó đại dịch là sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng "Việt Nam Khỏe Mạnh". Nền tảng giúp giảm nhân lực y tế, hỗ trợ báo cáo thống kê trực tuyến cho cơ quan phòng chống dịch. Với giao diện trực quan, thao tác đơn giản, thuận tiện, website mang tới tiện ích cho người dân, đáp ứng nhu cầu kiểm soát, phân tích và tổng hợp thông tin của Chính phủ, Bộ Y tế, cơ quan địa phương, doanh nghiệp và tổ chức.

Website gây Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.
 
Cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Tin học hoá, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Sovico còn xây dựng website gây Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19. Website thu hút sự chú ý từ nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Người dân có thể đăng ký để đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 qua website dù ở bất cứ đâu. Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi đến người đóng góp ngay sau khi hoàn thành ủng hộ. Số tiền huy động được cho Quỹ vaccine Covid-19 lên tới 8.700 tỷ đồng.

Trong đại dịch, Tập đoàn Sovico cũng thoả thuận bảo trợ chương trình sản xuất, chuyển giao công nghệ và nhập khẩu vaccine. Nửa triệu liều vaccine đầu tiên của chương trình này đã được tiêm cho người dân Việt Nam.

Triết lý phụng sự cho cộng đồng
Tháng 9 vừa qua, khi chia sẻ tại buổi hòa nhạc và gây quỹ "Nối vòng tay lớn" tại TP HCM, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định: "Chúng tôi sẽ cống hiến không mệt mỏi". Theo bà Phương Thảo, Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân Việt Nam, khiến hàng triệu người không được đi làm, trẻ em không được đến trường, nhiều em bé không còn cha mẹ, những người thân phải xa cách nhau.

Nữ doanh nhân này cũng nhiều lần chia sẻ, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của triết lý kinh doanh lương thiện. Bà Thảo cho biết, một trong những sợi dây gắn kết bà với hàng chục nghìn nhân viên tập đoàn chính là định hướng, mục tiêu kinh doanh và cùng nhau làm thiện nguyện.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của triết lý kinh doanh lương thiện.© Được VnExpress cung cấp Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của triết lý kinh doanh lương thiện.

Từ khi dịch bùng phát, ngoài việc kêu gọi, đóng góp cho Quỹ vaccine của Chính phủ, các doanh nghiệp do bà Phương Thảo lãnh đạo còn trao tặng thiết bị y tế, xe cứu thương, máy thở, bộ kit test cho các địa phương. Trong thời gian giãn cách, nhân viên các doanh nghiệp này còn phát động chương trình "Bữa cơm yêu thương", cùng nhà hảo tâm mang đến hơn một triệu suất cơm, lương thực, thực phẩm cho bác sĩ, bệnh viện dã chiến, người dân nghèo tại TP HCM.

Cùng với việc hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng Covid-19, HDBank – thành viên Tập đoàn Sovico dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 10.000 tỷ đồng khác được dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo...

Bên cạnh đó, các chương trình hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn", "Nối vòng tay lớn" cũng được Tập đoàn Sovico và đối tác chiến lược tổ chức, nhằm mang tới món quà tinh thần và kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19. Đến nay, tập thể nhân viên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần cùng TP HCM và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, với tổng kinh phí hàng nghìn tỷ đồng.

Nữ tỷ phú cho biết, bà cùng các doanh nghiệp của mình sẽ tiếp tục đóng góp, thúc đẩy sản xuất, giao thương, du lịch, đầu tư, tạo việc làm, hỗ trợ y tế, giáo dục, chăm lo sức khoẻ thể chất và tinh thần cho người dân.

"Phía trước là tương lai tươi sáng, chúng ta hãy cùng nỗ lực để mang tương lai ấy đến gần hơn. Tôi tin rằng Chính phủ và lãnh đạo đất nước sẽ đưa đất nước hồi phục từ đại dịch, giúp Việt Nam trở lại hùng mạnh và thịnh vượng hơn", bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ thêm.


Theo báo Thanh Niên