Subscribe to our newsletter

Đăng ký nhận thông tin

Vui lòng cung cấp email để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Nhấn vào đây để từ chối nhận thông tin

Vietjet và tập đoàn công nghệ pháp ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện

04/11/2021

Vietjet và Safran - tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới của Pháp, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, trên cơ sở doanh số hợp tác trị giá 10 tỷ USD giữa hai bên.

Vietjet và Safran ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bên
Vietjet và Safran ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai bênSự kiện ký kết diễn ra ngày 4/11 (theo giờ Hà Nội) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex, đại diện lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Từ những hợp tác về cung cấp và sử dụng động cơ và dịch vụ động cơ máy bay thông qua CFM International - công ty liên doanh của Safran, Vietjet và Safran tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác lên tầm chiến lược lâu dài, bao gồm tăng cường doanh số cung cấp động cơ. Đồng thời mở rộng nhiều lĩnh vực khác, như ghế máy bay, nội thất buồng máy bay, dịch vụ đào tạo quản lý kỹ thuật động cơ, cũng như cơ hội thành lập các tổ hợp sửa chữa bảo dưỡng công nghệ cao và đào tạo tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Safran sẽ cung cấp các dịch vụ và chương trình đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật của Vietjet, đồng thời hỗ trợ hãng thành lập Tổ hợp đào tạo và sửa chữa bảo dưỡng động cơ máy bay (MRO) của Vietjet tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietjet và Công ty Safran Electronics & Defense sẽ đẩy nhanh hợp tác và cung cấp Vietjet các giải pháp phân tích thông tin chuyến bay (Flight data analysis) toàn diện và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Ông Alexandre Ziegler, Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Safran cho biết: “Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần đáng kể trong chiến lược tăng trưởng chung của Vietjet. Thỏa thuận được ký kết hôm nay cho thấy mối quan hệ đối tác đầy tin tưởng giữa hãng hàng không và Safran, đồng thời thể hiện sự công nhận của Vietjet đối với chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi”.

Safran là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới, đồng thời là nhà cung cấp các hệ thống và thiết bị trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ và quốc phòng. Hiện tập đoàn có doanh thu đạt trên 16,5 tỷ euro với hơn 76.000 nhân viên trên toàn cầu.

Vietjet là hãng hàng không dẫn đầu lượng khách vận chuyển nội địa và sở hữu đội tàu gồm 90 máy bay. Với mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á- Thái Bình Dương, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục phát triển đội bay mới và hiện đại cùng các đối tác chiến lược như Safran trong thời gian tới.


Theo Báo Chính Phủ